เปิด 5 พิกัดสำหรับคนชอบเดินป่า ที่ต้องไปให้ได้ก่อนตาย

เปิด 5 พิกัดสำหรับคนชอบเดินป่า ที่ต้องไปให้ได้ก่อนตาย – ในสถานการโรคระบาดแบบนี้ ที่ทำให้หลาย ๆ คนออกไปไหนไม่ได้ โดยเฉพาะกับคนที่ชื่นชอบการเดินทาง บอกเลยว่าต้องเกิดความเบื่อหน่ายกันอย่างแน่นอน ฉะนั้น ในเมื่อเราไม่สามารถไปเที่ยวพบปะผู้คนได้ อีกหนึ่งทางเลือกก็คือการไปเที่ยวเดินป่าค่ะ นอกจากจะแก้เครียดได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังสามารถได้พบกับอะไรที่แปลกใหม่ระหว่าการเดินทางด้วย ซึ่งแน่นอนว่าวันนี้เราก็ได้รวบรวมพิกัดการเดินป่าสุด unseen มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันอีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

เปิด 5 พิกัดสำหรับคนชอบเดินป่า ที่ต้องไปให้ได้ก่อนตาย

1.ดอยทูเล

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวเดินป่าแรก ที่เราอยากแนะนำเพื่อน ๆ ก็คือ “ดอยทูเล” เป็นภูเขาที่สูงที่สุดใน อ.ท่าสองยาง จ.ตาก มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,350 เมตร ซึ่งชาวปกาเกอะญอเรียกภูเขาแห่งนี้ว่า “ทูเลโค๊ะ” หมายถึง ภูเขาสีทอง เพราะในช่วงหน้าหนาวกลางเดือนพฤศจิกายน-มกราคมของทุกปี ทุ่งหญ้าเขียวขจีจะเปลี่ยนเป็นทุ่งสีทองท่ามกลางทะเลหมอกและมีอากาศหนาวเย็น เหมาะสำหรับการกางเต็นท์นอนชมดาวและเก็บภาพอาทิตย์ขึ้นและตกดิน ส่วนใหญ่แล้วคนที่มาท่องเที่ยวที่นี่ มักจะเป็นสายเดินป่า และมักจะเดินเท้าจากม่อนคลุยมาที่ม่อนทูเล ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 3 วัน 2 คืน

เขาช้างเผือก ท่องเที่ยว เดินป่า เที่ยวป่า ธรรมชาติ

2. เขาช้างเผือก

เชื่อว่าพิกัดเดินป่านี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จักอย่างแน่นอน เพราะถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยและต้องไปสัมผัสให้ได้จริง ๆ สำหรับ เขาช้างเผือก โดยเป็นที่เที่ยวสำหรับคนที่ชอบการเดินป่า ชอบผจญภัย พิชิตยอดเขาสูง ยอดเขาช้างเผือกสูงตระหง่าน รอให้มาพิสูจน์ความกล้ากัน โดยเฉพาะจุดของสันเขาที่หวาดเสียวที่สุดที่เรียกว่า “สันคมมีด” ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ อำเภอทองผาภูมิ บนยอดเขามีลักษณะเป็นภูเขาหญ้า มีหินบ้างตามสันเขา การเดินทางไปยังยอดเขาช้างเผือก จะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เพื่อลงทะเบียนรายชื่อคนที่ขึ้นเขา

โดยในแต่ละวันทางอุทยานฯ​ มีการจำกัดคนบนเขาไว้ที่ 60 คน เพราะพื้นที่กางเต็นท์บริเวณยอดเขามีพื้นที่จำกัด ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนิยมมาแบบ 1 คืน 2 วัน เพิ่งจะมีประกาศเปิดเส้นทางเดินป่าเขาช้างเผือกไปได้ไม่นานมานี้ ซึ่งเขาช้างเผือกนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางเดินป่ายอดฮิตของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ วิวโปร่งโล่งๆ ด้านบนนี่แหละคือเสน่ห์อย่างดีของขุนเขานี้ ขึ้นไปแคมป์ปิ้งชมวิวบรรยากาศพร้อมกับอาบแสงสีทองบนเขาช้างเผือกในยามเช้าถือว่าเป็นประสบการณ์สุดฟินเลยทีเดียวละ

3.ดอยหลวงเชียงดาว

อีกหนึ่งเส้นทางเดินป่าสุดโหด แต่เชื่อเถอะว่าถ้าครั้งหนึ่งคุณลองได้ขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุดของดอยหลวงเชียงดาวแล้ว ความเหนื่อยล้าจากการเดินทางคุณจะหายไปอย่างปลิดทิ้งเหลือไว้เพียงภาพความทรงจำที่ทรงคุณค่า ที่สวยงามจนเหนือคำบรรยาย ยิ่งในยามที่แสงแรกของวัน พุ่งขึ้นมาเหนือยอดเขาแหลมด้วยแล้วล่ะก็ สวยจนแถมจะลืมหายใจเลยจริง ๆ 

ดอยหลวงเชียงดาว ตั้งอยู่ที่ ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นยอดดอยที่จัดว่าสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ ด้วยความสูงถึง 2,275 เมตร จากระดับน้ำทะเลเลยค่ะ โดยเมื่อก่อนนั้น ดอยเชียงดาว จะถูกเรียกว่า ดอยอ่างสลุง ซึ่งว่ากันว่าเป็นสถานที่ที่สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เสด็จมาพร้อมกับพระอรหันต์ทั้ง 8 องค์ และทรงลงสรงน้ำในสลุงทองคำหรือบริเวณอ่างสลุงนั่นเองค่ะ 

4.ภูกระดึง

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ตั้งอยู่ที่อำเภอภูกระดึงในจังหวัดเลย เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศไทย เนื่องจากมีธรรมชาติที่สวยงาม ในแต่ละปีจึงมีคนมาเที่ยวเฉลี่ยหลายหมื่นคน โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวมักมีนักท่องเที่ยว ขึ้นไปพักผ่อนบนภูกระดึงจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นปริญญาตรีสำหรับนักเดินป่า ต้องผ่านภูกระดึงกันมาแทบทุกคน

เส้นทางเดินป่าสุดคลาสสิคที่เต็มไปด้วยความสวยงามตลอดเส้นทาง ทั้งป่าไม้ น้ำตก และพืชพันธุ์ต่างๆ ที่ดูแปลกตา ใบเมเปิ้ลแดงที่หาชมได้อยากถือได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่เลย และพลาดไม่ได้กับการชมวิวแสงแรกของวันที่ผานกนางแอ่น สวยงามอย่าบอกใครเชียว

มุลาอิ ท่องเที่ยว เดินป่า เที่ยวป่า ธรรมชาติ

5.มุลาอิ

“มุลาอิ” หรือ “มอละอิ” หรือ “เมาะเลาะอิ” หรือ Mulayit Taung ยอดเขาที่สูงที่สุดของเขตปกครองตนเองกะเหรี่ยงพุทธ DKBA ในจังหวัดเมียวดี สหภาพเมียนมา ซึ่งห่างจากชายแดนไทย ฝั่ง อ.พบพระ จ.ตาก ประมาณ 40 กิโลเมตร เส้นทางเดินป่าใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะถูกพูดถึงกันในปีนี้ สำหรับมุลาอิ เส้นทางเดินป่าในเขตชายแดนไทยพม่า จังหวัดตาก

เส้นทางนี้ค่อนข้างเดินง่ายไม่ไกลมากจากพื้นราบ แต่การเดินทางไปสู่จุดเริ่มเดินนั้นค่อนข้างจะยากลำบากเลยทีเดียว แต่รางวัลของคนที่มุ่งมั่นนั้นมักจะสวยงามเสมอ ที่มุลาอินี้ก็เช่นกัน ด้านบนคุณจะได้พบกับวิวของทะเลภูเขาที่แพร่กระจายว้างไกลออกไป กางเต็นท์นอนพักผ่อนท่ามกลางดวงดาว และชมหมอกเช้าในอีกวัน ข้อห้ามอย่างเด็ดขาดของการมาเยือนมุลาอิคือด้านบนจะต้องทานอาหารมังสวิรัติเท่านั้นห้ามนำเนื้อสัตว์ขึ้นไปเด็ดขาด

และทั้งหมดนี้ก็คือเปิด 5 พิกัดสำหรับคนชอบเดินป่า ที่ต้องไปให้ได้ก่อนตาย บอกเลยว่าปลอดภัยจากโรคระบาด และได้ความสุขกลับบ้านอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ยังไม่เคยลอง แนะนำว่าต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิตค่ะ

เล่นแบล็คแจ็คฟรี ต้องทำยังไง? – การจะเล่นเกมเดิมพันออนไลน์ได้นั้น สิ่งที่ผู้เล่นห้ามลืมเลยก็คือสูตรในการเล่นค่ะ เพราะมันถือเป็นตัวช่วยชั้นดีในการเอาชนะเกมนี้ได้เลยก็ว่าได้ โดยทั้งนี้ทั้งนั้นผู้เล่นก็ต้องเล่นอย่างมีสติและรู้จักประมาณตนด้วยนะคะ

เชื่อว่าทุกคนต่างได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์โควิดกันทั้งนั้น ธุรกิจหลาย ๆ อย่างต้องปิดตัวลง แต่ในเมื่อเราต้องใช้ชีวิตต่อ เราก็ต้องหาลูทางในการทำมาหากินต่อค่ะ ซึ่งเราก็มีธุรกิจที่น่าลงทุนมาฝากเพื่อน ๆ อ่านต่อ: 5 ธุรกิจที่น่าลงทุน ที่จะพาคุณก้าวผ่านยุคโควิด-19