8 ที่เที่ยวสำหรับสายถ่ายภาพในฮ่องกง

8 ที่เที่ยวสำหรับสายถ่ายภาพในฮ่องกง

8 ที่เที่ยวสำหรับสายถ่ายภาพในฮ่องกง ฮ่องกง ถือเป็นประเทศจุดหมายของนักท่องเที่ยวหลายคน ยิ่งใครที่เป็นสายมูเตลู และสายช็อปปิ้ง รับรองต้องคิดถึงฮ่องกงเป็นอันดับแรกแน่นอน เมื่อพูดถึงฮ่องกงเพื่อน ๆ จะนึกถึงสถานที่ไหนเป็นแห่งแรงคะ? สำหรับตัวผู้เขียนเองคิดถึงบรรยากาศฟิน ๆ และวิวตึกที่เต็มไปด้วยแสงสีของยามค่ำคืน แต่ความจริงแล้วฮ่องกงมีความสวยงามที่มากกว่านั้นอยู่เยอะ วันนี้เราจึงนำเอา 8 ที่เที่ยวสำหรับสายถ่ายภาพในฮ่องกงมาฝาก ส่วนแต่ละที่จะน่าถ่ายภาพมากแค่ไหน ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

1. เดอะ พีค – The Peak

8 ที่เที่ยวสำหรับสายถ่ายภาพในฮ่องกง

แน่นอนว่าที่แรกที่ต้องแนะนำให้สายชอบถ่ายภาพไปเที่ยว จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก เดอะ พีค หรือ วิคตอเรีย พีค ซึ่งที่นี่เป็นที่เที่ยวอันดับหนึ่งที่คนนิยมไปมากที่สุด เพราะสามารถมองเห็นวิวพาโนรามาของเมืองฮ่องกงได้ โดยเมื่อขึ้นรถ Tram ไปยังจุดสูงสุดของยอดเขา The Peak เพื่อน ๆ จะมองเห็นวิวเมืองด้านล่างได้เกือบทั่วทั้งหมด ไม่เพียงแค่ตึกต่าง ๆ ยังเป็นอ่าวและสันเขาไกล ๆ ของเกาะอีกด้วย ซึ่งช่วงเวลาที่แนะนำให้ไปยังเดอะพีค คือช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินค่ะ รับรองเพื่อน ๆ จะได้ภาพที่สวยดังใจแน่นอน

2. Ngong Ping 360

8 ที่เที่ยวสำหรับสายถ่ายภาพในฮ่องกง

Ngong Ping 360 ก็ถือเป็นไฮไลท์ของการท่องเที่ยวฮ่องกง ที่คนรักการถ่ายภาพห้ามพลาดเช่นกัน โดยจุดไฮไลท์ก็คือกระเช้าพื้นใส ที่สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา แต่หากเพื่อน ๆ คนไหนกลัวความสูง ก็สามารถเลือกนั่งแบบกระเช้าปกติได้เช่นกันตาะไม่ต้องกังวลไปเลย จากนั้นก็เดินต่อขึ้นไปไหว้ขอพรพระใหญ่ที่ด้านบนของยอดเขา ซึ่งเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาก ขออะไรก็มักจะสมความปรารถนาทั้งหมดแน่นอน

3. Symphony of Lights

8 ที่เที่ยวสำหรับสายถ่ายภาพในฮ่องกง

Symphony of Lights ถือเป็นโชว์ที่ขึ้นชื่อของฮ่องกง และเป็นจุดี่นักท่องเที่ยว ต้องห้ามพลาดไปเช็กอินเด็ดขาด โดยในทุก ๆ วันเวล 2 ทุ่ม จะมีการแสดงโชว์ Symphony of Lights ที่ริมแม่น้ำ ซึ่งจะมองเห็นตึกของฮ่องกงเปิดไฟสวยงาม แต่ละตึกจะยิงแสงเลเซอร์ตามจังหวะเพลง อลังการสุด ๆ ซึ่งจุดที่ดีที่สุดในการชมโชว์นี้จะอยู่ที่ด้านหน้าของ Hong Kong Cultural Centre ค่ะ ที่สำคัญคือโชว์ทั้งหมดเพื่อน ๆ สามารถเข้าได้ฟรี ๆ แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายเลย

4. Hongkong Disneyland

Hongkong Disneyland

พูดถึงที่เที่ยวอ่องกง ที่ทั้งสนุกและได้รูปกลับบ้านเต็มเมมโมรี่ จะขาด Hongkong Disneyland ไปได้อย่างไรจริงไหมคะ โดย Hongkong Disneyland เป็นสวนสนุกชื่อดังของโลก ที่มีทั้งเครื่องเล่น การแสดงโชว์ ขบวนพาเหรดของตัวการ์ตูนดีสนีย์ ยิ่งหากเพื่อน ๆ มีเด็ก ๆ ร่วมทริปไปเที่ยว ยิ่งไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด เพราะเป็นเหมือนแดนมหัศจรรย์ของเด็ก ๆ เลย ถ้าเข้าไปแล้วก็สามารถอยู่ได้ทั้งวัน และในตอนค่ำก็จะมีการเปิดไฟและโชว์จุดพลุที่ปราสาทเทพนิยาย ซึ่งถือเป็นไฮท์ของดีสนี่ย์แลนด์เลยก็ว่าได้ค่ะ

5. Avenue of Stars

Avenue of Stars

ต่อมาเป็น Avenue of Stars หรือ ถนนซุปเปอร์สตาร์ค่ะ หากใครที่ชื่นชอบหนังฮอ่องกง น่าจะชอบสถานที่แห่งนี้แน่นอน เพราะมันเป็นเส้นทางเดินเล่นที่จะเห็นทั้งรูปปั้นของนักแสดงชื่อดัง เช่น บลู๊ซลี หรือรอยเท้าของดาราดัง ๆ ทั้งหลาย จนมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ถนนฮอลลีวู๊ดแห่งเอเชีย ซึ่งทางเดินจะเรียบริมน้ำไปเรื่อย ๆ ฝั่งตรงข้ามก็จะมองเห็นวิวของตึกสูงต่าง ๆ รับรองว่าอิ่มทั้งใจ แถมได้ภาพสวย ๆ วิวแม่น้ำกลับไปอัพโซเชียลเพียบแน่นอน

6. Ocean Park

Ocean Park

คราวนี้ขอเอาใจคนรักการเล่นแอนเวนเจอร์บ้าง กับ Ocean Park สวนสนุกกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่สุดในฮ่องกง ที่รวมเครื่องเล่นเอาไว้มากมาย นอกจากเครื่องเล่นแล้วก็ยังมีการแสดงโชว์ของสัตว์แสนรู้ และสวนสัตว์อยู่ภายในโอเชี่ยนปาร์คด้วย อีกหนึ่งไฮไลท์ยอดนิยมก็คือการนั่ง Cable Car ขึ้นไปชมวิวที่ยอดเขา ระหว่างนั่งก็จะมองเห็นวิวเครื่องเล่นต่าง ๆ พร้อมกับท้องทะเลและภูเขา ซึ่งสวยงามแบบสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

7. Repulse Bay

Repulse Bay

สำหรับ Repulse Bay เป็นที่ตั้งของวัดดัง ที่มีเจ้าแม่กวนอิมยืนเด่นอยู่กลางอ่าว รีพลัสเบย์ ซึ่งผู้คนนิยมเดินทางไปกราบไหว้ขอพรอธิษฐานจิตให้ได้ลูกสมใจ และยังมีพระสังกัจจายที่เชื่อกันว่าสามารถขอเพศของลูกได้ โดยหลังจากกราบไหว้แล้วก็ให้ลูบที่ท้องของพระสังกัจจาย ถ้าอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องซ้าย อยากได้ลูกสาวให้ลูบท้องขวา ฉะนั้น ใครที่เป็นสายมูเตลู ต้องห้ามพลาดสถานที่แห่งนี้เด็ดขาดนะคะ

8. Hollywood Road

Hollywood Road

ปิดท้ายกันที่ Hollywood Road ย่านที่จะให้เพื่อน ๆ ได้รูปสวย ๆ มากมาย นี่เป็นหนึ่งในย่านเก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง เนื่องจากในสมัยก่อนถนนเส้นนี้ ถือได้ว่าเป็นเส้นหลักของเมือง เป็นย่านการค้าที่สำคัญของผู้คนในยุดนั้น ปัจจุบันสองข้างทางจะรายล้อมไปด้วยตึกและอาคารในยุคก่อน ๆ แต่ยังมีกลิ่นอายของบ้านเรือนในสมัยก่อน หากใครชอบบรรยากาศเก่า ๆ ก็สามารถมาเดินเล่นและหาร้านกาแฟเก๋ ๆ นั่งพักผ่อนได้ รับรองส่าได้ภาพสุดเก๋แบบประทับใจแน่นอน

และทั้งหมดนี้คือ 8 ที่เที่ยวสำหรับสายถ่ายภาพในฮ่องกง ที่เรานำมาฝากค่ะ หากสถานการณ์โควิดมันดีขึ้นแล้ว อย่าลืมตามไปเช็กอินสถานที่ทั้ง 8 ที่เราแนะนำในฮ่องกงด้วยนะคะ รับรองว่าประทับใจและได้ภาพสวย ๆ กลับมาอัพแบบข้ามปีแน่นอน

แนะนำ 8 สูตรการทำไอศกรีมง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ ทำง่ายจริงโดยที่ไม่ต้องไปซื้อเลยทีเดิม เป็นสูตรที่บางคนยังไม่รู้

บทความที่น่าสนใจ : ปักหมุด 10 ร้านขนมเปี๊ยะ อร่อยฟินต้องลอง!